QUỸ CỘNG ĐỒNG RIO CÙNG CÁC EM THIẾU NHI TỈNH AN GIANG ĐÓN ĐÊM TRĂNG VÀNG HẠNH PHÚC

Ngày 26/09 và 27/09 vừa qua, trong không khí Tết Trung thu đang đến rất gần, Quỹ Cộng đồng Rio đã có chuyến đi thiện nguyện vô cùng ý nghĩa đến Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang.


Tết Trung thu vẫn luôn được gọi là “Tết thiếu nhi”, là dịp không chỉ riêng người lớn mà mọi trẻ em đều háo hức đón chờ. Thế nhưng, ở nhiều vùng quê nghèo trên khắp cả nước, đâu đó vẫn có những trẻ em có gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn và không được hưởng một mùa Trung thu trọn vẹn.


Thế nên, với mong muốn góp phần mang đến cho các em nhỏ một đêm phá cỗ Trung thu thật ý nghĩa và đáng nhớ, Quỹ Cộng đồng Rio đã lên đường đến xã Long Điền B, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang, phối hợp cùng câu lạc bộ Tình nguyện viên Quốc tế (IVC) và chính quyền địa phương tổ chức đêm trung thu “Trăng vàng hạnh phúc” cho các em nhỏ tại nơi đây.


Trong tối ngày 26/09, ngoài thực hiện chương trình vui chơi phá cỗ rước đèn và tặng các món quà Trung thu cho các em, Quỹ Cộng Đồng Rio còn trao tặng thêm 100 bộ sách giáo khoa lớp 1 (trị giá hơn 32 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Điền B.


Bên cạnh đó, vào sáng ngày 27/09, Quỹ Cộng Đồng Rio tiếp tục cùng chính quyền địa phương làm lễ khánh thành cầu Hy Vọng tại xã Long Điền B, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang. Với tấm lòng muốn giúp con đường đến trường của các em học sinh và việc đi lại của bà con được thuận tiện hơn, Quỹ Cộng Đồng Rio đã tài trợ một phần kinh phí nhỏ (100 triệu đồng) để cùng chung tay với UBND Xã Long Điền B xây dựng nên cây cầu Hy Vọng.


Kết thúc hành trình nhiều niềm vui và cảm xúc tại An Giang, Quỹ Cộng Đồng Rio rất hạnh phúc khi góp phần mang đến nhiều hơn những nụ cười và kỷ niệm đẹp cho các em thiếu nhi và bà con xã Long Điền B. Và tất nhiên, hành trình thiện nguyện của Quỹ Cộng Đồng Rio sẽ tiếp tục đến với nhiều miền quê khác, để nhân rộng và sẻ chia những tấm lòng và nghĩa cử tốt đẹp đến với cộng đồng xã hội.

Các tin khác