Tương lai nào cho người mua nhà “vớt hàng” căn hộ dưới 40 triệu/m2?

Giá bất động sản lập đỉnh mới với mức từ 70 - 100 triệu đồng/m2 tại Thành phố Thủ Đức, khiến nhiều người mua đứng trước băn khoăn: Liệu đây đã là mức giá cuối cùng của thị trường nơi đây?

Dòng tiền của cả nhà đầu tư lẫn người ở thực đang dần quay lại với các sản phẩm BĐS, trong đó TP Thủ Đức tiếp tục dẫn đầu nhịp tăng trưởng giá. Đây cũng là khu vực vừa có biên độ giá tăng nhanh, vừa có sự ổn định nhất về nhu cầu. Nhưng lựa chọn dự án vừa túi tiền không dễ. Thế nên thông tin khu phức hợp MT Eastmark City giới thiệu giai đoạn 2 với tháp căn hộ ven sông, có mức giá chỉ từ 39 triệu/m2 đã trở thành “ngòi nổ” của BĐS khu vực này.

Chần chừ, nhiều người mua bỏ lỡ cơ hội mua giá tốt

Anh Thế Quyền cho biết, sau gần chục năm làm việc tại TP.HCM, gia đình anh tiết kiệm được khoản tiền tầm 2 tỷ đồng, dự định mua căn hộ phòng ngủ. Đầu tháng 3, anh nhắm được vài dự án giá ở ngưỡng 50 triệu/m2 nhưng vì hi vọng tìm được căn hộ giá “mềm” hơn ở thị trường thứ cấp, anh Quyền kéo dài đến thời điểm tháng 5 mới quyết định. Tuy nhiên khi anh quay trở lại thì nhiều nơi đã “cháy hàng” khiến anh phải sốt ruột đi tìm dự án khác trong bối cảnh giá BĐS khu vực tăng liên tục.

 

Tương lai nào cho người mua nhà vớt hàng căn hộ dưới 40 triệu/m2?
 

 

Căn hộ giá từ 50-60 triệu đồng/m2, vốn đã cao hơn các khu vực khác lại trở thành “hàng hiếm” của TP Thủ Đức

Cũng “trần ai” đi tìm mua nhà ở TP.HCM, chị Xuân Lan (quận 8, TP.HCM) cho biết, vì đắn đo gần 1 năm mà bỏ qua rất nhiều cơ hội mua nhà. Được biết chị từng nhắm đến căn hộ 2 PN tại 1 dự án ở quận Bình Tân. Thời điểm 2021 dự án này ra hàng với giá chỉ khoảng 38 triệu đồng/m2, khảo sát qua môi trường sống, chị rất hài lòng nhưng nghĩ đến việc phải đi vay, chị vẫn lấn cấn. Tuy nhiên đến đợt mở bán mới vào đầu tháng 4 năm nay, giá căn hộ này tăng lên 40-43 triệu đồng/m2 và nguồn hàng sơ cấp cũng đã hết.

Khó kiếm nhà ở thị trường sơ cấp, chị Lan chuyển hướng về thị trường thứ cấp, nhưng giá cao đã đành, lại không nhận được những ưu đãi lãi suất, thanh toán từ chủ đầu tư nên việc sở hữu nhà lại càng khó khăn.

Xuất hiện “bom tấn” căn hộ ven sông giá từ 39 triệu/m2

Theo thống kê của Savills Việt Nam, quý 1/2022, nguồn cung căn hộ sơ cấp tại TP.HCM giảm 48%. Trong khi đó giá nhà sơ cấp tăng trung bình 6%, nhiều dự án bán giai đoạn mới tăng giá tới 10% so với giai đoạn trước. Thậm chí một số dự án mở bán giai đoạn tiếp theo vào đầu quý 2/2022 có giá tăng tới 15% do thành công của các đợt mở bán trước và tiến độ xây dựng tốt.

Thế nên giới chuyên môn cho rằng, dù tìm căn hộ thứ cấp không khó, nguồn hàng đa dạng tầm giá nhưng mua hàng sơ cấp để có ưu đãi tốt về thanh toán vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên nguồn hàng sơ cấp phần lớn đều đang rơi vào mức giá cao. Các dự án sắp triển khai tới đây như Fiato Premium, Shize Home và giai đoạn tiếp theo của một số dự án khu Đông đều có tầm giá từ 55 -90 triệu/m2 trở lên.

Tương lai nào cho người mua nhà vớt hàng căn hộ dưới 40 triệu/m2?

Mức giá của MT Estmark City được xem là “hời” so với vị trí mặt tiền Vành đai 3, hứa hẹn tiềm năng tăng giá vững chắc

Tại TP Thủ Đức, MT Eastmark City hiện là dự án duy nhất có giá 39 triệu/m2. Là đô thị tích hợp quy mô lớn, dự án này còn sở hữu lợi thế kết nối vùng với 3 mặt tiền gồm đường Vành đai 3, Trường Lưu, Lò Lu nối dài. Đơn vị phát triển dự án Rio Land còn mạnh tay trang bị cho MT Eastmark City hàng loạt vật liệu bàn giao đến từ các thương hiệu cao cấp như thiết bị vệ sinh Duravit, Hansgrohe; gỗ lót sàn, cửa An Cường... vốn là tiêu chuẩn bàn giao cao cấp thường chỉ có ở những căn hộ từ 60-70 triệu/m2 trở lên.

Trở lại câu chuyện của anh Quyền, lần này anh quyết tâm chọn căn hộ MT Eastamark City trong đợt giới thiệu mới vì chỉ có hơn 600 căn. “Nhẩm tính thì với mức giá này, căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 68 m2 có giá khoảng gần 2,7 tỷ đồng, và chỉ cần thanh toán trước 20% tương đương khoảng 550 triệu đồng, số còn lại sẽ vay ngân hàng, được ân hạn nợ gốc 18 tháng. Quan trọng nhất là giờ không kiếm được căn hộ nào có giá tốt hơn dự án này tại TP Thủ Đức”, anh Quyền cho biết thêm.

Tương lai nào cho người mua nhà vớt hàng căn hộ dưới 40 triệu/m2?

Tiêu chuẩn bàn giao cao cấp, địa thế ven sông lại nằm trong đô thị tích hợp lớn là những lợi thế lớn của căn hộ MT Eastamark City

Nhiều nhà đầu tư lẫn khách hàng mua ở thực đánh giá, căn hộ cao cấp còn mức giá dưới 40 triệu/m2 là một khoản tích lũy siêu lợi. Xét về nhu cầu an cư, đây là dự án có giá hợp tầm tay gia đình trẻ. Ở góc độ đầu tư, nhìn về dài hạn tầm 3-5 năm, tính theo tốc độ tăng giá nhà TP Thủ Đức hiện tại, khả năng thu lợi từ cho thuê hay chuyển nhượng là cực kỳ triển vọng.

Các tin khác