Thủ Thiêm Dragon đủ điều kiện huy động vốn

Trên một số phương tiện truyền thông vừa qua đã có bài phản ánh về việc dự án Thủ Thiêm Dragon (quận 2, TPHCM) xây dựng không phép. 

Thông tin này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý khách hàng, uy tín của chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án và đơn vị thi công. Xung quanh vấn đề này, lãnh đạo chủ đầu tư cho rằng thông tin phản ánh chưa đầy đủ. Thực tế dự án đã tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật và các cấp có thẩm quyền, trong đó đặc biệt là Giấy phép xây dựng, Biên bản nghiệm thu phần móng - hầm và Văn bản chấp thuận cho phép huy động vốn của Sở Xây dựng. Dự án Thủ Thiêm Dragon do CTCP ThuThiem Group làm chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án Công ty TNHH Xây dựng An Phong, đơn vị phát triển dự án CTCP Đầu tư BĐS Rio Land. Dự án đã được Sở Xây dựng TPHCM cấp Giấy phép xây dựng số 131/GPXD ngày 6-7-2018. Các giấy tờ pháp lý làm cơ sở để được Sở Xây dựng cấp phép bao gồm Quyết định của UBND TP về chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án; Công văn của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về việc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng - phương án kiến trúc; Công văn của Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu về việc chấp thuận độ cao tĩnh không; Công văn của UBND quận 2 về thoả thuận đấu nối giao thông, hệ thống thoát nước; Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; Quyết định của Sở TN-MT về phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; Công văn của Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng về thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công.Trên khu đất triển khai dự án, hồ sơ pháp lý thể hiện Sở TN-MT đã cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CT 01768 ngày 28-7-2010 cho CTCP Đầu tư Thủ Thiêm; cập nhật thay đổi tên chủ sử dụng đất thành CTCP Thu Thiem Group ngày 3-7-2018; với diện tích đất 5.163m2, mục đích sử dụng xây chung cư, thời hạn sử dụng lâu dài. 
Ngoài ra, việc thực hiện quy định về bảo lãnh ngân hàng cũng được chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Tân Định đã có Thư chấp thuận cấp tín dụng cho CTCP Thu Thiem Group thực hiện dự án. Trong đó, hạn mức bảo lãnh cho người mua nhà được cam kết: “bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư dự án đối với người mua nhà ở của dự án trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà ở đúng tiến độ cho người mua và không hoàn trả hoặc hoàn trả không đầy đủ cho người mua số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng mua nhà đã ký”.

Từ những cơ sở pháp lý nêu trên và căn cứ quy định tại Điều 55 của Luật Kinh doanh BĐS, Điều 19 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở: căn hộ của dự án  Thu Thiem Dragon đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.  

Trao đổi với ĐTTC, lãnh đạo Rio Land khẳng định hiện dự án vẫn đang trong quá trình thi công liên tục để đảm bảo tiến độ bàn giao cho khách hàng. “Trong quá trình giới thiệu dự án, chúng tôi nhận được phản hồi khá tốt của thị trường với hơn 90% căn hộ đã được giữ chỗ. Ngoài vị trí thuận lợi tại trung tâm Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), khách hàng chia sẻ họ cũng an tâm khi biết chủ đầu tư – CTCP Thu Thiem Group hiện đang sở hữu nhiều dự án lớn khác như khu dân cư Thủ Thiêm Villa 34 ha. Thành công với chuỗi sản phẩm đa dạng từ căn hộ đến biệt thự, resort nghỉ dưỡng... Thủ Thiêm Group định hướng sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm căn hộ cao cấp tại TPHCM trong những năm tới”, vị lãnh đạo này chia sẻ.

Sau Centana Thủ Thiêm, đây là dự án căn hộ thứ hai Rio Land hợp tác phát triển tại khu vực quận 2. Thủ Thiêm Dragon thuộc Khu dân cư Thủ Thiêm Villa 34hha, nằm trong quy hoạch tổng thể khu Thạnh Mỹ Lợi 178ha, kế cận Tuyến Metro số 2, Khu đô thị Sala…Bao quanh dự án là “trung tâm tiện ích” của với Công viên trung tâm Thạnh Mỹ Lợi 5ha; UBND quận 2; hệ thống trường quốc tế như Sài Gòn Star, AIS, ACG; Bệnh viện quận 2 cùng các siêu thị và trung tâm thương mại: Metro An Phú, Parkson Cantavil, Vincom Mega Mall, Lotte Cinema, Big C…

Dự án sở hữu lợi thế về vị trí khi chỉ cách trung tâm quận 1 khoảng 7 phút lái xe, thuận lợi tiếp cận từ nhiều hướng như hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ…Thủ Thiêm Dragon có quy mô gần 5.200m2, được xây dựng 23 tầng với tổng cộng 328 căn hộ và office-tel. Bên cạnh đó, ưu thế cạnh tranh của Thủ Thiêm Dragon chính là sự biệt lập và tất cả căn hộ đều có hướng nhìn sông. Với mật độ xây dựng thấp, Thủ Thiêm Dragon có tổ hợp tiện ích nội khu liền kề công viên 3ha giúp phủ xanh tối đa cho môi trường sống của cư dân.

 

Theo Saigondautu

Các tin khác