Nhà đầu tư thay đổi "khẩu vị" đón “sóng” thành phố mới

Được ví von là khu tài chính văn phòng trong tương lai, quy tụ nhiều dự án căn hộ cao cấp và văn phòng hạng A, BĐS tại đô thị Thạnh Mỹ Lợi càng trở nên sôi động hơn sau hiệu ứng của quyết định thành lập TP Thủ Đức. Với lợi thế cách Quận 1 chỉ một con sông Sài Gòn, các căn thương mại dịch vụ trong khu vực này lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư và các doanh nghiệp muốn dịch chuyển về khu Đông để mở rộng quy mô hoạt động.

Những “mỏ vàng” đầu tư tại tâm điểm thành phố mới

Khi thông tin chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức được xác nhận, BĐS khu Đông trở thành tâm điểm giao dịch của thị trường nhà đất TP.HCM thời điểm cuối năm 2020. Trong đó Quận 2 với vị trí hạt nhân, là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa của Thành Phố Thủ Đức nên tiềm năng phát triển rất lớn, khi lượng dự án triển khai hạn chế và giá bán ngày càng tăng cao.

Với lợi thế là trung tâm hành chính Quận 2 cùng cụm dự án cao cấp bậc nhất Sài Thành, khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi cũng không nằm ngoài tầm ngắm của các nhà đầu tư lẫn người mua ở đang tranh thủ thời điểm này tìm kiếm suất mua sản phẩm tốt trước khi thị trường xác lập mặt bằng giá mới. BĐS Thạnh Mỹ Lợi được dự báo sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm 2021, khi một bộ phận lớn doanh nghiệp dịch chuyển khỏi khu vực trung tâm truyền thống để đến trung tâm thành phố phía Đông.

Nhà đầu tư thay đổi "khẩu vị" đón “sóng” thành phố mới - 1

Giới chuyên môn đánh giá, khi thị trường khu Đông định vị lại mặt bằng giá mới, sẽ không còn tìm được dự án với giá dưới 60 triệu/m2 tại Quận 2.

Tọa lạc ngay vị trí trái tim của Thạnh Mỹ Lợi, sở hữu cự ly vàng đến trung tâm Quận 1 và tổ hợp tiện ích hiện hữu của Quận 2 chỉ trong bán kính từ 1 - 5 km, dự án Thủ Thiêm Dragon là cái tên đáng chú ý khi đã bàn giao nhà vào Qúy II/2020. Được đầu tư chuẩn tiện ích cao cấp, căn thương mại của dự án này được xem là “hàng hiếm” với vỏn vẹn 12 căn được mở bán.

Cộng đồng cư dân văn minh, đẳng cấp đang hiện hữu cộng với sự bứt phá của hạ tầng khiến loại hình căn thương mại trong các khu dân cư cao cấp tại Thạnh Mỹ Lợi trở thành “mỏ vàng” để đầu tư cho thuê. Hưởng lợi từ sự thay da đổi thịt từng ngày của khu vực này và đón đầu cơ hội tăng giá vượt trội, căn thương mại dịch vụ Thủ Thiêm Dragon được đánh giá là cơ hội đầu tư "có một không hai", với mức giá thấp tại khu vực, chỉ từ 33 triệu/m2.

Đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp vận tải, logistics

Diện tích lớn từ 150-200m2 là một trong những lợi thế đặc biệt của căn thương mại Thủ Thiêm Dragon so với các dự án trong khu vực. Nhiều nhà đầu tư hiện nay có xu hướng săn các căn thương mại có quy mô lớn như một tài sản để dành vì tính khan hiếm, có thể linh hoạt vừa sử dụng một phần vừa cho thuê, hoặc chia ra cho nhiều doanh nghiệp thuê cùng lúc.

Nhà đầu tư thay đổi "khẩu vị" đón “sóng” thành phố mới - 2

Theo công ty tư vấn Jones Lang LaSalle (JLL), công suất thuê trên thị trường TP.HCM của các văn phòng hạng A và hạng B luôn đạt mức trên 95%.

Tình trạng gần như không có nguồn cung mới khiến giá thuê văn phòng tại khu vực trung tâm tăng chóng mặt. Theo CBRE Việt Nam, tại TP.HCM chi phí thuê mặt bằng trung bình tại các tòa văn phòng hạng A đã tăng từ 35 USD/m2 trong quý 2-2017 lên 43 USD/m2 vào quý 3-2019, tương đương với mức tăng 23%.

Để đi đường dài, nhiều doanh nghiệp còn chọn mua loại hình căn thương mại dịch vụ tại khu vực Quận 2 là giải pháp hợp lý khi cần nhân rộng hoạt động, thay vì tiếp tục bỏ chi phí khủng thuê mặt bằng ở trung tâm. Ngoài những tuyến đường đắt giá như Mai Chí Thọ, Thạnh Mỹ Lợi được giới đầu tư ví von là khu tài chính văn phòng trong tương lai. Nhờ vị trí kế cận cảng Cát Lái, khu vực này không chỉ quy tụ các công ty nước ngoài, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistic… mà còn thu hút cả các doanh nghiệp có quy mô nhân sự gia tăng lên đến 80 - 100 người từ khu vực Quận 1, Quận 3, Quận 4 tìm đến mở rộng hoạt động.

Nhà đầu tư thay đổi "khẩu vị" đón “sóng” thành phố mới - 3

Căn TMDV Thủ Thiêm Dragon được xem là giải pháp phù hợp cho nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động tại các khu vực ngoài trung tâm truyền thống.

Thủ Thiêm Dragon không chỉ góp phần kiến tạo nên diện mạo mới cho khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi, mà còn mang đến thị trường nguồn cung văn phòng hạng A chất lượng, cùng chi phí đầu tư hợp lý. Với số lượng giới hạn, các căn thương mại dịch vụ được kỳ vọng sẽ lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư lẫn các doanh nghiệp khi đổ về săn BĐS tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi trong năm 2021. Chính thức đi vào vận hành từ tháng 7/2020, với quy mô gần 5.200 m2, Thủ Thiêm Dragon đang nhận được đánh giá cao từ cư dân nhờ mật độ xây dựng thấp, quần thể tiện ích hiện đại và công viên nội khu liền kề được đầu tư chỉn chu, khang trang.

Các tin khác