BĐS Đông TP.HCM hút vốn đầu tư sau dịch Covid-19

Khu Đông TP.HCM được dự báo là “bến đỗ” cho dòng tiền đầu tư bất động sản sau dịch bệnh. Trong đó, dự án căn hộ Ricca được xem là “điểm sáng” khi sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, quy hoạch hạ tầng giao thông và giá bán.

Phân khúc căn hộ tại Quận 9 vẫn được săn đón

Dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS khu Đông được nhận định vẫn đang giữ vững “phong độ” trên “đường đua”. Dòng tiền đầu tư sau thời gian chờ đợi cũng đã sẵn sàng đổ về các dự án có giá trị thực, pháp lý hoàn thiện và đảm bảo tiến độ xây dựng.

BĐS Đông TP.HCM hút vốn đầu tư sau dịch Covid-19
Dự án Ricca tọa lạc lại trung tâm Phường Phú Hữu với lợi thế liền kề Quận 2, được dự báo sẽ trở thành khu vực sôi động và sầm uất bậc nhất Quận 9.

Ngoài phát triển hạ tầng giao thông, khu Đông còn được ưu ái khi năm 2020, TP.HCM trình Quốc hội đề án Khu đô thị sáng tạo với ý tưởng quy hoạch không gian đô thị sáng tạo tích hợp chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, thành phố phía Đông trực thuộc TP. HCM trên cơ sở sáp nhập Quận 2, 9 và Thủ Đức, dự kiến sẽ có diện tích  hơn 211 km2, quy mô hơn 1,1 triệu dân theo tiêu chuẩn quy định.

Xét ở góc độ nhu cầu an cư, các quận khu Đông vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn bởi mật độ cây xanh cao, quy hoạch bài bản, giao thông thuận tiện, tiện ích đầy đủ… Trong đó, Quận 9 đang thu hút nguồn lực dân cư trẻ thành đạt, năng động đến định cư, dẫn đến nhu cầu sở hữu căn hộ tại đây tăng nhanh nhưng số lượng căn hộ đạt chuẩn vẫn đang khan hiếm.

Vì vậy, những dự án có giá hợp lý và tiềm năng tăng giá, đơn cử như dự án Ricca đang tiếp tục "thắng thế" trên thị trường Quận 9. Hơn thế, Ricca còn là dự án hiếm hoi hiện nay đã hoàn thành xong móng, đủ điều kiện pháp lý.

BĐS Đông TP.HCM hút vốn đầu tư sau dịch Covid-19
 Dự án Ricca đang tiếp tục giới thiệu ra thị trường các dòng sản phẩm duplex và shophouse.

Giữa bối cảnh thị trường BĐS gặp nhiều thách thức như hiện nay, giới chuyên môn cho rằng đây chính là lúc “sàng lọc” và phân định lại thị trường, chỉ những doanh nghiệp BĐS có tiềm lực, cung cấp được các sản phẩm giá trị thực mới có thể đứng vững trên thị trường.

Với việc đảm bảo tiến độ thi công đúng cam kết, Rio Land - đơn vị phát triển dự án Ricca đang từng bước khẳng định uy tín và chuyên nghiệp khi mang đến những sản phẩm tiềm năng, được đầu tư chỉn chu, có chính sách bán hàng linh hoạt dựa trên nhu cầu người mua.

Giải mã “sức hút” của dự án Ricca Quận 9

Ra mắt từ cuối năm 2019, dự án căn hộ Ricca “tạo sóng” nhờ đáp ứng nhu cầu sở hữu căn hộ đầu tiên của các gia đình trẻ. Bên cạnh đó, sản phẩm shophouse và duplex của Ricca còn được bàn giao hoàn thiện, pháp lý công nhận cả 2 tầng cũng đang thu hút thị trường quan tâm.

Ngoài ra, shophouse Ricca được lòng giới đầu tư nhờ mức giá chỉ từ 34 triệu/m2. Đứng trước dự báo về sự tăng trưởng mạnh mẽ của khu Đông, thì đây chính là thời điểm hoàn hảo để “chớp” lấy cơ hội đầu tư.

Với vị trí chiến lược nằm giữa trung tâm phường Phú Hữu, Quận 9 - nơi đã sẵn có cộng đồng cư dân, tầng lớp tri thức trẻ hội tụ về sinh sống, từ Ricca dễ dàng để kết nối đến các quận trung tâm thông qua các tuyến giao thông huyết mạch như đại lộ Võ Chí Công, Mai Chí Thọ…

BĐS Đông TP.HCM hút vốn đầu tư sau dịch Covid-19
Tại Ricca, kinh doanh hoặc cho thuê shophouse sẽ tiếp cận được nguồn khách tiềm năng từ chính trong chung cư và khu đô thị xung quanh. (Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Đặc biệt trong khu vực Quận 9, số lượng dự án đáng để đầu tư shophouse lại càng khan hiếm. Thế nên, Ricca với vỏn vẹn 23 căn shophouse; phương thức thanh toán thông minh chỉ 1,5%/tháng, hỗ trợ vay lên đến 50%, càng tăng thêm động lực cho các nhà đầu tư khi “xuống tiền”.

Shophouse được đánh giá là sản phẩm có khả năng “bội thu lợi nhuận”, vì loại hình bất động sản này mở ra nhiều hướng thu lời cho chủ sở hữu. Với số lượng giới hạn, shophouse dự án Ricca tạo nên sức hút không thể bỏ lỡ tại khu vực Quận 9 khi có tính thanh khoản cao, dễ dàng mua bán hoặc cho thuê trong tương lai.

 

Các tin khác