Sóng đầu tư dịch chuyển về TP Thủ Đức làm bùng nổ nhu cầu thuê văn phòng quận 2

Làn sóng bùng nổ bất động sản công nghiệp, kho vận, xuất nhập khẩu và logistics cùng với xu hướng dịch chuyển kinh doanh đang khiến nhu cầu tìm thuê văn phòng tại trung tâm quận 2 gia tăng mạnh mẽ. Thị trường này được nhận định sẽ trở thành khoản đầu tư “quả ngọt” hấp dẫn dòng tiền tương lai.

Giới đầu tư đón sóng săn văn phòng thương mại tại quận 2

Vì đặc trưng của ngành sản xuất – dịch vụ là cần tìm văn phòng diện tích lớn, chị Đinh Thu Hà, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM phải tính chuyện dịch chuyển văn phòng từ nội thành về khu trung tâm mới. Đích nhắm đến của chị là Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Khu vực này sở hữu “cự ly vàng” đến trung tâm quận 1, hệ thống giao thông liên kết vùng hoàn hảo, tiện ích hiện hữu đa dạng lại gần khu vực cảng Cát Lái, thuận tiện trong việc di chuyển và giao dịch.

 

Sóng đầu tư dịch chuyển về TP Thủ Đức làm bùng nổ nhu cầu thuê văn phòng quận 2

 

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, quận 2 chính là lựa chọn tối ưu để đặt văn phòng

Không hướng vào nhu cầu thuê trực tiếp như chị Hà, anh Trương Minh Hải lại là nhà đầu tư đi săn mặt bằng thương mại tại quận 2 vì nhìn thấy tiềm năng dài hạn mà thị trường này sẽ mang lại. “Quận 2 đang là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch, với hàng loạt công trình hạ tầng kết nối trung tâm hành chính cũ với các khu vực kinh tế động lực trong vùng. Nơi đây sẽ là tâm điểm phát triển BĐS công nghiệp, quy tụ nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước hoạt động ở lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics, kho vận. Nhìn về lâu dài, thị trường văn phòng thương mại của khu vực này sẽ là gà đẻ trứng vàng cho nhà đầu tư”.

Vượt qua biên giới của những lời dự đoán, nhu cầu tìm kiếm văn phòng thương mại tại quận 2 đang tăng mạnh từ chính nhu cầu thực của các doanh nghiệp và xu hướng dịch chuyển kinh doanh từ trung tâm truyền thống về trung tâm thành phố mới phía Đông.

Chìa khóa cho các doanh nghiệp tìm văn phòng hạng A giá hợp lý

Xu hướng đầu tư đổ về TP.HCM ngày càng nhiều trong khi quỹ đất nội thành ít ỏi, giá thuê tăng cao đang là lực đẩy khiến phân khúc văn phòng ở những trung tâm kinh tế mới như Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) trở thành đích đến của nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Đón đầu thời cơ tăng giá vượt trội từ vùng hạt nhân kinh tế tài chính của thành phố phía Đông, khu căn hộ Thủ Thiêm Dragon đang chiếm “spotlight” trên thị trường căn hộ dịch vụ thương mại và sở hữu nhiều lợi thế tại khu vực.

Đầu tiên phải kể đến vị trí ngay giữa “trung tâm hành chính” Thạnh Mỹ Lợi của Thủ Thiêm Dragon - nơi tập trung hàng loạt dự án nhà ở cao cấp, nhu cầu về thuê văn phòng, office-tel, shophouse luôn trong tình trạng được săn đón gắt gao. Với nguồn cung chỉ còn khoảng 12 căn thương mại, sức hấp dẫn của Thủ Thiêm Dragon là không cần bàn cãi.

Sóng đầu tư dịch chuyển về TP Thủ Đức làm bùng nổ nhu cầu thuê văn phòng quận 2

Thủ Thiêm Dragon hưởng lợi từ sự thay da đổi thịt từng ngày của Thạnh Mỹ Lợi

Căn thương mại Thủ Thiêm Dragon còn được xem là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp tìm văn phòng hạng A có giá hợp lý tại trung tâm quận 2. So với mặt bằng giá BĐS tại phường Thạnh Mỹ Lợi hiện đã lên đến 45-80 triệu/m2, giá bán chỉ từ 33 triệu/m2 của căn thương mại Thủ Thiêm Dragon còn khá “mềm”. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, không thể “đứng ngoài cuộc” mà cần tranh thủ cơ hội, vì mức giá này sẽ sớm “biến mất” khi thị trường xác lập một mặt bằng mới theo sự triển khai của TP. Thủ Đức.

Bên cạnh đó, Thủ Thiêm Dragon còn là khu căn hộ cao cấp hiếm hoi trong khu vực có loại hình căn thương mại diện tích lớn từ 150-200m2, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhân sự từ 80 -100 lao động.

Một điểm “hút khách” nữa của căn thương mại Thủ Thiêm Dragon là chính sách thanh toán linh hoạt, chỉ đóng 20% sau khi ký hợp đồng mua bán, sau đó được giãn tiến độ, chỉ thanh toán 5% mỗi 2 tháng. Chính thức đi vào vận hành từ tháng 7/2020, Thủ Thiêm Dragon nhận được sự hài lòng của cư dân nhờ mật độ xây dựng thấp, quần thể tiện ích hiện đại và công viên nội khu liền kề được đầu tư chỉn chu, khang trang.

Thủ Thiêm Dragon – Căn thương mại dịch vụ trung tâm Q.2

Giá từ 33 triệu/m2

Tặng 2 năm phí quản lý

quà tặng gói văn phòng cao cấp lên đến 150 triệu

Thông tin chi tiết tại: tmdv.thuthiemdragon.com.vn

Các tin khác