QUỸ CỘNG ĐỒNG RIO TÀI TRỢ XÂY DỰNG TRẠM NƯỚC SẠCH MIỄN PHÍ CHO BÀ CON MIỀN TÂY

Trong hai ngày 27 và 28/04, Quỹ cộng đồng Rio Land đã tiến hành lắp đặt và trao tặng 4 trạm nước sạch cho bà con các tỉnh miền Tây đang gặp muôn vàn khó khăn do hạn mặn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nước sạch tình người” do Đạo diễn Điệp Văn khởi xướng, trong đó Quỹ cộng đồng Rio ủng hộ kinh phí 200 triệu đồng để tài trợ cho 4 trạm nước tại các địa điểm:

- Chùa Cà Nhung, Xã Định Hoà, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

- Chùa Bửu Đức, Thị Trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

- Chùa Từ Vân, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

- Chùa Pháp Hoà, xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang


Có thể nói, có trạm nước sạch đã là niềm mơ ước từ rất lâu của bà con nông thôn miền Tây. Bởi tại nhiều khu vực mà chương trình tìm đến để khảo sát, nguồn nước mặn xâm chiếm quanh năm, người dân phải mua từng thùng nước ngọt để uống, nấu nướng sinh hoạt rất tốn kém. Trong khi đó đa phần các hộ dân đều nghèo, sống tạm bợ trong những mái nhà tranh vách lá xiêu vẹo, nước nhiễm mặn quá nặng khiến cuộc sống hàng ngày của người dân lại càng khó khăn vất vả hơn.


Thế nên Qũy Cộng đồng Rio cũng như các mạnh thường quân đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, các chùa để tìm các phương án khả thi nhất nhằm xây dựng trạm nước, phục vụ thiết thực và lâu dài cho bà con. Các trạm nước đều được sử dụng hệ thống lọc thô – lọc tinh, qua màng RO rồi khử bằng đèn UV nên nước có thể uống trực tiếp từ bồn chứa.


Những giọt nước sạch đầu tiên đã chảy,
Những thùng nước sạch liên tục đầy,
Tiếng bà con cười nói rộn vang...
Đó chính là niềm hạnh phúc vô bờ của đội ngũ thiện nguyện Rio Land cùng các mạnh thường quân của chương trình “Nước sạch tình người”. Hy vọng rằng những trạm nước sạch này sẽ góp phần san sẻ khó khăn và giúp cải thiện cuộc sống của người dân miền Tây đang gồng mình từng ngày để chống lại nạn hạn hán và nhiễm mặn.
Các tin khác