QUỸ CỘNG ĐỒNG RIO SẺ CHIA MÙA DỊCH, CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

Sáng ngày 7/6/2021, Quỹ cộng đồng Rio đã thực hiện chương trình "Sẻ chia mùa dịch" - trao quà tặng hỗ trợ cho người dân sống trong khu vực và quận, huyện đang phải phong tỏa cách ly chống dịch trên địa bàn TP.HCM..Từ đầu tháng 5/2021, Việt Nam tiếp tục trải qua đợt dịch Covid-19 mới, với diễn biến phức tạp và số ca mắc mới gia tăng nhanh chóng trong hơn một tháng qua. Riêng tại TP.HCM rất nhiều quận, huyện thuộc thành phố đã có người lây nhiễm và phải khoanh vùng cách ly. Chính vì vậy, người dân sống trong các khu vực bị phong tỏa nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh đã và đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Cảm thông với hoàn cảnh hiện tại của những người dân, Quỹ cộng đồng Rio một lần nữa đồng hành và chung sức cùng xã hội và đồng bào vượt qua giai đoạn thử thách, qua việc đóng góp 150 triệu đồng để tổ chức chương trình "Sẻ chia mùa dịch". Bên cạnh đó, Quỹ Cộng Đồng Rio đã đóng góp vào quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 số tiền 100 triệu đồng, nhằm chung sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Trong buổi sáng ngày 7/6/2021, được sự hỗ trợ và hướng dẫn của chính quyền địa phương về phòng chống Covid -19, đoàn thiện nguyện của Quỹ cộng đồng Rio đã hoàn thành việc trao 500 phần quà (gồm lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt) cho người dân tại nhiều địa điểm, cụ thể: công nhân nhà trọ khu Công nghiệp Tân Bình, người dân nghèo trong khu vực cách ly tại Gò Vấp và người dân nghèo trong khu vực cách ly tại quận Tân Phú.

Quỹ cộng đồng Rio tin rằng mọi sự đóng góp vào thời điểm này dù là nhỏ bé nhất cũng đều thể hiện tấm lòng “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc, cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua thử thách và chiến thắng đại dịch. Ngoài ra, chương trình “ATM gạo tình thương” sẽ được Quỹ cộng đồng Rio duy trì hoạt động trở lại sau khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM được khống chế và ổn định hơn.

Năm 2020 vừa qua, trước tình hình căng thẳng của đại dịch Covid-19 và nhiều thiên tai trên cả nước như hạn mặn tại miền Tây, lũ lụt tại miền Trung,... Quỹ cộng đồng Rio Land cũng đã nhanh chóng triển khai những hoạt động thiện nguyện nhằm chung tay vì lợi ích cấp thiết của cộng đồng. Một số chương trình tiêu biểu mà Quỹ cộng đồng Rio Land đã thực hiện trong thời gian qua đó là: duy trì hoạt động của ATM gạo tại Quận 2 và Quận 9, tài trợ kinh phí lắp đặt trạm nước sạch miễn phí tại Kiên Giang, phát quà tặng là những nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân nghèo tại Quận 9, hỗ trợ tiền mặt cho người dân gặp lũ lụt tại miền Trung, xây dựng đường cho bà con nông thôn, tiếp bước học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Bệnh viện nhi đồng 1 & 2,…