HÀNH TRÌNH BỀN BỈ CỦA QUỸ CỘNG ĐỒNG RIO CHUNG TAY VƯỢT QUA THIÊN TAI & DỊCH BỆNH

Trong năm 2020 vừa qua, đất nước trải qua dịch bệnh và thiên tai liên tiếp như đại dịch Covid 19, hạn mặn tại miền Tây và bão lũ tại miền Trung. Người dân cả nước vì thế phải đối diện với vô vàn thử thách và khó khăn. Thấu hiểu và cảm thông với những người lao động nghèo chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh và thiên tai, Quỹ cộng đồng Rio đã nhanh chóng triển khai những hoạt động thiện nguyện thiết thực, nhằm chung tay vì lợi ích cấp thiết của cộng đồng.


Bắt đầu hoạt động từ tháng 5/2020, đến nay “ATM Gạo tình thương" do Quỹ cộng đồng Rio (phối hợp với UBND các Quận 2 & Quận 9 thực hiện) vẫn tiếp tục bền bỉ phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh cho đến những ngày cận Tết Nguyên Đán 2021.


Hoạt động của "ATM gạo tình thương" nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện “Rio san sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua Covid-19" được Quỹ cộng đồng Rio nhanh chóng phát động trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp và bà con lao động nghèo phải đối mặt với nhiều khó khăn, gian khổ.


Ngoài tài trợ cho các điểm đặt “ATM gạo” tại Quận 2 và Quận 9, Quỹ cộng đồng Rio còn thực hiện các hoạt động hỗ trợ thiết thực như trao hơn 1000 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con tại hai địa điểm là trụ sở UBND phường Long Trường Quận 9 và trụ sở UBND phường Phú Hữu Quận 9.


Trong hơn 6 tháng hoạt động bền bỉ, tính đến thời điểm ngày 06/02/2021, “ATM gạo tình thương” của Quỹ cộng đồng Rio đã trao hơn 102 tấn gạo cho hơn 51.000 người dân trên địa bàn Quận 2 và Quận 9.

Bên cạnh đó, phải kể đến một số hoạt động tiêu biểu mà Quỹ cộng động Rio đã thực hiện trong năm 2020 như: tài trợ kinh phí lắp đặt trạm nước sạch miễn phí tại 4 huyện thuộc tỉnh Kiên Giang; trao tặng 2 giếng nước sạch cho người dân Ấp 3, Xã Tân Lợi Thạnh, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre; tài trợ xây dựng cầu Hy Vọng tại xã Long Điền B, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang... Các hoạt động này đều nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ tích cực từ các mạnh thường quân và tập thể nhân viên công ty Rio Land, cùng chung tay lan tỏa và đẩy mạnh việc làm ý nghĩa nhân văn.


Ra đời từ mong ước được góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ phát triển giáo dục và sinh kế, an sinh xã hội, Quỹ cộng đồng Rio (Rio Community Fund) hoạt động với mục tiêu luôn gắn bó và sát cánh cùng cộng đồng trong mọi giai đoạn và hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. "Bước chân không mỏi" của Quỹ Cộng đồng Rio đã đến nhiều vùng sâu vùng xa với nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng đường cho bà con nông thôn, tiếp bước học sinh nghèo vượt khó, sát cánh cùng Bệnh viện nhi đồng 1, 2 để hỗ trợ trang thiết bị y tế…


“Trong chặng đường 5 năm vừa qua, Rio Land vẫn luôn thực hiện đều đặn công tác thiện nguyện như xây cầu, làm đường, xây nhà tình nghĩa, ATM gạo cho người nghèo, tặng máy cho bệnh viện nhi đồng… Quỹ cộng đồng Rio được thành lập cũng chính là sự thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội của Rio Land. Trong tương lai, chúng tôi sẽ luôn đặt sứ mệnh tri ân cộng đồng và xã hội trong định hướng hoạt động của công ty. Và Quỹ cộng đồng Rio sẽ tiếp tục kiên trì trên hành trình thiện nguyện, đóng góp một phần công sức dù nhỏ bé để giúp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.” Bà Trương Thị Ngọc Trinh, TGĐ công ty Rio Land khẳng định.

 

Các tin khác