100 triệu USD và 1.500 tỉ đồng 'xông đất' Bà Rịa - Vũng Tàu

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh đầu tư tăng thêm cho 5 doanh nghiệp 'xông đất' tỉnh này. Số tiền đăng ký lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.

100 triệu USD và 1.500 tỉ đồng xông đất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thọ (phải), chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Công ty TNHH Hải Linh với dự án tuyến ống Cái Mép - Phú Mỹ và trạm phân phối khí Phú Mỹ có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỉ đồng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Phát biểu tại lễ họp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư vào ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, ông Nguyễn Văn Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết năm 2019 tỉnh có 108 dự án mới được cấp chủ trương và giấy chứng nhận đầu tư, bao gồm 49 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 622,6 triệu USD và 59 dự án đầu tư trong nước với số tiền đầu tư 13.133 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, có 31 dự án đầu tư nước ngoài và 9 dự án đầu tư trong nước điều chỉnh tăng thêm vốn với số tiền 452,6 triệu USD và 1.654 tỉ đồng.

Ông Thọ khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cũng như tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

100 triệu USD và 1.500 tỉ đồng xông đất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu (trái), tặng hoa chúc mừng một nhà đầu tư nước ngoài sáng 3-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cũng tại đây, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao 5 giấy chứng nhận đầu tư mới và điều chỉnh tăng vốn, với tổng số tiền gần 1.500 tỉ đồng và 109 triệu USD. Những dự án trên chủ yếu là hóa chất phục vụ ngành sản xuất giấy, ống, trạm phân phối khí cho các nhà máy.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định tỉnh tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc. Đó là những nhà đầu tư có năng lực, có kinh nghiệm; những dự án có sức lan tỏa cho 5 mũi nhọn kinh tế của tỉnh là công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ông cũng khẳng định đội ngũ lãnh đạo tỉnh đang nỗ lực để kiến tạo, xây dựng một môi trường đầu tư tốt nhất, tích cực nhất cũng như kiên quyết loại bỏ sự trì trệ, chậm chạp.

"Bằng mọi giá, tỉnh kiên trì và quyết tâm bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng sẽ xử lý triệt để các doanh nghiệp cơ hội, vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm xã hội", ông Lĩnh nói.

Các tin khác