Vì sao Thủ Thiêm Dragon trở thành “Điểm sáng” tại Thạnh Mỹ Lợi Q.2 ?

Ngay sau khi cầu Thời Đại thông xe qua đảo Kim Cương, thị trường khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã thiết lập một mặt bằng giá mới tăng từ 20 - 30%. Nguồn cung không còn nhiều khiến các dự án tại đây, trong đó có Thủ Thiêm Dragon với vị trí ngay trung tâm Thạnh Mỹ Lợi được các nhà đầu tư săn tìm vì tiềm năng sinh lợi rất lớn trong tương lai. 

Bất động sản Thạnh Mỹ Lợi “bứt tốc” nhờ hạ tầng 

Theo các chuyên gia, thị trường quận 2 có tốc độ tăng giá ở mức cao và có sự khác biệt theo từng khu, gia tăng tùy theo cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Chẳng hạn như ngay sau khi cầu Thời Đại thông xe qua đảo Kim Cương, nếu trước đây khu vực Thạnh Mỹ Lợi chỉ hơn 80 triệu đồng/m2 thì đến đầu quý 2/2018 đã là hơn 100 triệu đồng/m2.

Dự đoán diễn biến tăng giá cũng sẽ xảy ra tương tự ở khu vực xung quanh nút giao Mỹ Thủy thuộc khu đô thị mới Cát Lái. Đầu năm 2017, giá đất tại Cát Lái có giá bình quân là 25 - 26 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2017 giá đất bật lên 28,5 triệu đồng/m2 và tiếp tục vọt lên mức 35 triệu đồng/m2 - 45 triệu đồng/m2 khi cầu vượt Mỹ Thủy thông xe.

Thủ Thiêm Dragon - Vị trí “đắt giá” trên “đất vàng” Thạnh Mỹ Lợi

“Tại khu Đông, hiện phường Thạnh Mỹ Lợi có lượng dự án căn hộ không nhiều, mật độ dân số vẫn thấp… trong khi hạ tầng kết nối cao, nhiều công trình giao thông đã hoàn thành. Chính vì vậy, giá trị bất động sản quận 2 tăng tốt chủ yếu ở khu Thạnh Mỹ Lợi là tất yếu”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM chia sẻ.

Nhiều dự án tại khu vực này đã hưởng lợi trong “làn sóng” cộng hưởng hạ tầng, trong đó Thủ Thiêm Dragon ý với vị trí đắc địa tại “trái tim” của Thạnh Mỹ Lợi. Dự án nằm trong khuôn viên hơn 3ha ven sông tuyệt đẹp thuộc Khu dân cư Thủ Thiêm Villa 34ha, kế cận Tuyến Metro số 2, liền kề Đảo Kim Cương và Khu đô thị Sala. Bao quanh dự án là “tổ hợp tiện ích” hiện hữu của Q.2 với hệ thống trường quốc tế chất lượng như Saigon Star, AIS, ACG; các siêu thị và trung tâm thương mại lớn nhất khu vực như Metro An Phú, Parkson Cantavil, Vincom Mega Mall, Lotte Cinema, Big C... Anh Minh Hùng, làm việc tại Quận 7 chia sẻ: “Trước đây, tôi dự định dành dụm mua căn hộ tại Phú Mỹ Hưng cho gần nơi làm việc nhưng giá quá cao so với khả năng. Trong khi đó, Thạnh Mỹ Lợi với quy hoạch đồng bộ và hiện đại lại chẳng hề thua kém. Thế nên tôi chọn Thủ Thiêm Dragon, nơi này cách nơi tôi làm việc chỉ vài phút di chuyển theo hướng cầu Phú Mỹ, Nguyễn Thị Thập mà mật độ xây dựng còn thấp, thiên nhiên xanh mát, lại có thừa tiềm năng gia tăng giá trị. Sang Q.1 cũng rất gần, chỉ mất hơn 7 phút lái xe”. 


Các tin khác