TP.HCM sắp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 30 m

Sở GTVT TP.HCM vừa phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ đường vành đai 2 đến đường vào KCN Phú Hữu, quận 9 dài 1,6 km.

Sở GTVT cho biết tuyến đường này hiện nay chỉ rộng khoảng 7 m với hai làn xe, dự kiến sẽ được mở rộng lên 30 m cho bốn làn ô tô và hai làn xe máy lưu thông. Trong đó, sẽ mở rộng nút giao thông Nguyễn Duy Trinh và đường 990 để đảm bảo tổ chức giao thông đi các hướng thuận tiện an toàn và phù hợp với mặt cắt ngang hoàn chỉnh của cao tốc TP.HCM - Long Thành -Dầu Giây; ưu tiên cho dòng xe từ đường 990 ra vào đường Nguyễn Duy Trinh.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ xây dựng mới hệ thống thoát nước; cống hộp tiết diện; hệ thống chiếu sáng và sử dụng đèn tiết kiệm điện và kết nối về Trung tâm điều khiển chiếu sáng công cộng TP.

TP.HCM sắp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 30 m. Ảnh báo Giao Thông

Dự án có tổng mức đầu tư là 832,2 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách TP. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật khoảng 507,9 tỷ đồng, chi phí xây dựng 254,5 tỷ đồng… Dự kiến công trình sẽ khởi công xây dựng trong năm 2021.

Việc mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh không những giải quyết bài toán giao thông cho TP mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp kinh doanh tại cảng Phú Hữu; phân tách làn xe cơ giới và làn xe hai bánh để đảm bảo an toàn giao thông; tiết giảm giao cắt tại ngã ba đường Nguyễn Duy Trinh và đường 990; xây dựng vỉa hè để phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân khu vực.


Các tin khác

Trụ sở chính

17 Đặng Thị Nhu, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, Tp.Hồ Chí Minh
090888 6066 - (028) 3821 6165
info@rioland.vn
16 Lương Định Của, P.An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh
Block A, tòa nhà Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin