Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà bạn

Theo phong thủy, khi có cột điện trước nhà, gia đình bạn sẽ bị bức rức khó chịu với áp lực của dương khí. Dưới đây là cách hóa giải cột điện trước nhà bạn cần nhớ

Trồng cây có nhiều tính âm để hóa giải cột điện trước nhà

Đối với không gian nội thất, việc trồng cây xanh có tính âm không chỉ khiến ngôi nhà thêm tươi tắn mà còn giúp tăng cường sinh khí thêm thịnh vượng, dồi dào. Với trường hợp cột điện trước nhà được xem là thế phong thủy xấu, người ta thường trồng những cây mang nặng tính âm như trầu bà hoặc cây chuối để hóa giải.Theo khoa học, cây trầu bà có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Trong phong thủy, cây trầu bà mang ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an cho gia chủ. Do đó, nếu có cột điện trước nhà, gia chủ nên trồng trước hiên để hóa giải.

Chuối là một trong những loại cây trồng lâu đời nhất với hơn 400 loài trên toàn thế giới. Cây chuối có tác dụng trung hòa không khí, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với cơ thể sinh học con người. Trồng chuối sẽ giúp bạn hút được những sinh khí không tốt tiềm ẩn. Ngoài tác dụng phong thủy ra, cây chuối còn gây ấn tượng bởi những tàu lá bản to, xanh mượt. Bạn có thể chọn nhiều giống cây chuối khác nhau để làm đẹp cho ngôi nhà của mình như chuối quạt, chuối kiểng... Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý trồng chuối trước nhà dễ tạo quá nhiều âm khí nên hãy lựa chọn các khu vực nhiều ánh nắng chiếu sáng để trung hòa âm dương.

Xây hồ nước, hồ cá để cải thiện phong thủy

Vì nước mang tính âm, khi bốc hơi sẽ bổ sung độ ẩm và ion âm cho luồng khí xơ cứng đi vào nhà. Đồng thời, nước làm cho không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ nên xây hồ nước, hồ cá được xem là một trong những cách hóa giải cột điện trước nhà. Muốn xây hồ nước hồ cá hợp phong thủy, bạn cần lưu ý các yếu tố như:

Kích thước của hồ nước không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.
Hồ không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ khi xây hồ là các góc nhọn hướng ngay vào cửa.
Nếu là hồ nuôi cá hay trồng hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí. Nếu hồ được xây có thác nước, suối nước nhân tạo, thì dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

Đặt gương bát quái lồi để hóa giải cột điện trước nhà

Gương bát quái lồi là gương có một đường cong hướng ra ngoài cạnh, tạo phản xạ và làm đổi hướng những sát khí có hại. Gương lồi có hình dạng như mai rùa, gồm 1 hình cầu lồi lên, được xem như công cụ hóa giải sát khí. Với căn nhà bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hay cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào như cột điện, điện cao áp..., gia chủ có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi tiến hành để tránh phạm quy, gây hại cho gia đình.

Theo Phong Thủy Nhà Đất

Các tin khác